Ngôi nhà đẹp đến ngỡ ngàng ẩn dấu sau vẻ bề ngoài đơn sơ giản dị. - GXDECOR- Gọn mà xinh
Bừng sáng không gian
Hotline:  0909.140.316

Ngôi nhà đẹp đến ngỡ ngàng ẩn dấu sau vẻ bề ngoài đơn sơ giản dị.

19-02-2017
Thật đúng với câu : Bên ngoài đổ nát hoang sơ, bên trong cảnh vật nên thơ trữ tình. Một kiệt tác giữa lòng đô thị Sài Gòn. Thông tin dự án: - Địa điểm: TP. Hồ Chí Minh - Kiến trúc sư: Nguyễn Hòa Hiệp - Văn phòng : a21studio - Diện tích: 45m2 (3x15m) - Năm hoàn thành: 2015
Thật đúng với câu : Bên ngoài đổ nát hoang sơ, bên trong cảnh vật nên thơ trữ tình. Một kiệt tác giữa lòng đô thị Sài Gòn. 
Thông tin dự án:
- Địa điểm: TP. Hồ Chí Minh
- Kiến trúc sư: Nguyễn Hòa Hiệp
- Văn phòng : a21studio
- Diện tích: 45m2 (3x15m)
- Năm hoàn thành: 2015

Ngôi nhà nằm trong 1 con hẻm ở tp Hồ Chí Minh. Với đặc trưng hẹp ngang và có chiều sâu khá dài nên vấn đề về thông gió và chiếu sáng rất được quan tâm

"Thành Phố Hồ Chí Minh đang phát triển, nhưng đối với chúng tôi, sự phát triển đó không bền vững. Nó kéo theo sự phá hoại về văn hóa, về kiến trúc...” - KTS Nguyễn Hòa Hiệp.

Với ý tưởng ngôi nhà sẽ là nơi lưu trữ những hình ảnh xưa cũ của Thành Phố Hồ Chí Minh, đồng thời đặt ra một khái niệm, một cách định nghĩa khác biệt về việc tổ hợp không gian trong nhà lô phố.

Ngôi nhà nhỏ với chi phí thấp, tuy nhiên sự rung cảm đặc biệt của KTS đã giúp níu kéo lại 1 chút kí ức về Sài Gòn xưa, đồng thời định hướng ra một hướng tiếp cận mới lạ trong kiến trúc nhà lô phố.
Theo Hà Giang Nguyên
 
 

Gọi điện SMS Chỉ Đường